วันพุธที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2555



ข้าวผัดสับปะรด

สำหรับเมนูนี้เจ้าของบล็อกได้มีโอกาสได้ชิมดูรสชาติเป็นเอกลักษณ์มากจึงนำสูตรมาให้ได้ชมกัน




ส่วนผสม
ข้าวสวย  1  ถ้วย
สับปะรดหั่นชิ้น  ½  ถ้วย
กุ้งกุลาดำหรือกุ้งแชบ๊วยแกะเปลือก  2  ตัว
หมูหยอง  2  ช้อนโต๊ะ
กะทิ  ¼  ถ้วย
มะเขือเทศหั่นเสี้ยว  1  ลูก
ต้นหอม  2  ต้น
ผักชีเด็ดเป็นใบ  1  ช้อนชา
น้ำตาลทราย  1  ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย  1  ช้อนชา
ผงกะหรี่  2  ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  1  ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ ข้าวผัดสับปะรด
1. นำกระทะตั้งไฟกลาง ใส่กะทิ เคี่ยวจนกะทิแตกมัน ใส่ผงกะหรี่ ผัดพอหอม ใส่กุ้ง สับปะรด ผัดให้ทั่ว
2. ใส่ข้าว ผัดสักครู่ ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว ผัดพอทั่ว ชิมรสให้มีรสหวานนำ เค็มตาม ปิดไฟ
3. ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยหมูหยอง แต่งหน้าด้วยผักชี พริกชี้ฟ้าแดง ต้นหอม มะเขือเทศ เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น