ข้าวผัดสับปะรด
สำหรับเมนูนี้เจ้าของบล็อกได้มีโอกาสได้ชิมดูรสชาติเป็นเอกลักษณ์มากจึงนำสูตรมาให้ได้ชมกัน
ส่วนผสม
ข้าวสวย
1 ถ้วย
สับปะรดหั่นชิ้น ½ ถ้วย
กุ้งกุลาดำหรือกุ้งแชบ๊วยแกะเปลือก 2 ตัว
หมูหยอง
2 ช้อนโต๊ะ
กะทิ ¼
ถ้วย
มะเขือเทศหั่นเสี้ยว 1 ลูก
ต้นหอม
2 ต้น
ผักชีเด็ดเป็นใบ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย
1 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย 1 ช้อนชา
ผงกะหรี่
2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว
1 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ ข้าวผัดสับปะรด
1. นำกระทะตั้งไฟกลาง
ใส่กะทิ เคี่ยวจนกะทิแตกมัน ใส่ผงกะหรี่ ผัดพอหอม ใส่กุ้ง สับปะรด ผัดให้ทั่ว
2. ใส่ข้าว ผัดสักครู่ ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว ผัดพอทั่ว ชิมรสให้มีรสหวานนำ เค็มตาม ปิดไฟ
3. ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยหมูหยอง แต่งหน้าด้วยผักชี พริกชี้ฟ้าแดง ต้นหอม มะเขือเทศ เสิร์ฟ
2. ใส่ข้าว ผัดสักครู่ ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว ผัดพอทั่ว ชิมรสให้มีรสหวานนำ เค็มตาม ปิดไฟ
3. ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยหมูหยอง แต่งหน้าด้วยผักชี พริกชี้ฟ้าแดง ต้นหอม มะเขือเทศ เสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น