วันพุธที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2555


ยำปลากระป๋อง



อีกหนึ่งเมนูที่เจ้าของบล็อกได้มีโอกาสทานบ่อยมากเนื่องจากทรัพย์จาง แม้จะไม่มีของสดในตู้เย็น แต่ถ้ามีเครื่องยำ เอามาคลุกเคล้ากับปลากระป๋อง ก็อร่อยสบายไปได้อีกมื้อ







ส่วนผสม
ปลากระป๋อง  2  กระป๋อง
ขิงอ่อนซอย  2  ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย  ¼  ถ้วย
ต้นหอมหั่นท่อนยาว 1 นิ้ว  1  ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่  ¼  ถ้วย
ต้นหอมซอย  1  ช้อนโต๊ะ
น้ำยำ(ไม่มีก็ได้)
พริกขี้หนูหั่น  ½  ช้อนชา
เกลือป่น  ¼  ช้อนชา
น้ำมะนาว  3  ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ ยำปลากระป๋อง
1. ทำน้ำยำโดยผสมพริกขี้หนู เกลือ และน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน
2. เคล้าปลากระป๋องกับขิงอ่อนและหอมแดงในขามพอทั่ว ใส่น้ำยำ เคล้าพอทั่ว ใส่ต้นหอมและใบสะระแหน่เคล้าเบา ๆ อีกครั้งพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยต้นหอมซอย เสิร์ฟ
แค่นี้ก็อร่อยแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น