วันพุธที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2555


แหนมผัดไข่



หลายคนบอกว่านี่เป็นเมนูสิ้นคิด แต่ทว่าเจ้าของบล็อกกลับชื่นชอบเมนูนี้และสั่งทานอยู่บ่อยๆ แหนมที่ออกรสเปรี้ยวพอสมควรผัดกับไข่ธรรมดาใส่หอมแดง อาหารแปลงที่ทำให้แหนมเป็นมากกว่าแค่แหนม





ส่วนผสม
แหนมยีออกจากกัน  1  ถ้วย
ไข่  1  ฟอง
หอมแดง  5  หัว
พริกชี้ฟ้า  2  เม็ด
ต้นหอม  1  ต้น
น้ำมัน  ¼  ถ้วย

วิธีการทำ แหนมผัดไข่
1. ต่อยไข่ใส่ถ้วย แล้วตีให้เข้ากัน ล้างหอมแดง พริก ต้นหอมให้สะอาด
2. หอมแดงซอยบาง ๆ พริกหั่นเฉียง ต้นหอมหั่นเป็นท่อน พักไว้
3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่ไข่ลงผัดพอสุก ใส่แหนม หอมซอย พริก ผัดให้สุกทั่วกัน แล้วจึงใส่ต้นหอม ผัดให้เข้ากันทั่ว ตักใส่จาน เสิร์ฟ

เครดิต :: http://www.thaifooddb.com/cgi-bin/dbview.cgi?name=%E1%CB%B9%C1%BC%D1%B4%E4%A2%E8

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น